วิจารณ์โบรกเกอร์ FXCM ข้อมูลทั่วไป รีวิว ข้อดีข้อเสีย โบนัส สเปรด ความน่าสนใจ


คะแนนโดย admin

เส้น

เส้น


 

รีวิวโบรกเกอร์ FXCM Markets Broker Review

FXCM เป็นโบรกเกอร์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความมั่นคงด้านการเงินสูง เพราะมีมูลค่าทรัพย์สินต่อปีถึงหลัก 3,000ล้านเหรียญเลยทีเดียว ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1999 ในประเทศสหรัฐอเมริกา แถมยังติดโผ 500อันดับบริษัทที่เติบโตเร็วในอเมริกาอีกต่างหาก แม้จำนวนผู้ใช้งานในประเทศไทยจะยังไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็กำลังเป็นที่นิยมและเป็นที่พูดถึงกันมากขึ้นเรื่อยๆเนื่องด้วยความน่าเชื่อถือของมันนั่นเอง ว่ากันว่าปลอดภัยซะยิ่งกว่าหลายๆโบรกเกอร์ที่คนไทยนิยใช้งานกันอีกนะ

โบนัสและโปรโมชั่น

การแข่งขันเทรดประจำเดือน

ถึงแม้ว่าเงินรางวัลจะไม่มากไม่มายเท่าโบรกเกอร์ XM แต่ก็มีจัดการแข่งกันทุกเดือน ถือว่าเป็นการกระจายเงินรางวัลให้กับเทรดเดอร์คนอื่นๆบ้าง ซึ่งถ้าใครที่สนใจเข้าร่วมการแข่ง ก็เพียงแค่เปิดบัญชีเทรดแบบ Mini จากนั้นฝากเงินเข้าไปตามขั้นต่ำที่เค้าตั้งไว้นั่นก็คือ 50$ ก็จะถูกดึงเข้าการแข่งแบบอัตโนมัติไปเลย นอกจากจะได้เก็งกำไรจากการเทรดแล้ว ยังได้ลุ้นเงินรางวัลจากการแข่งเทรดอีกด้วย

สเปรดและเลเวอร์เลจของโบรกเกอร์ FXCM

สเปรดของ fxcm ถ้าเป็นบัญชี mini ทีคิดว่าคนไทยน่าจะใช้กันมากที่สุดแล้ว ค่าเงินยอดนิยมอย่าง EUR/USD จะมีเสปรดอยู่ที่ 1.5 ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้แพงจนกระเป๋าฉีก แต่ก็ไม่ได้ถูกจนฟรี แต่ถ้าใครเงินถึง อยากเปิดบัญชีแบบอื่นล่ะก็ ค่าสเปรดจะถูกลงได้อีกากสุดถึง 3 เท่าเลยทีเดียว

ส่วนเลเวอร์เลจของโบรกเกอร์นี้เสนออยู่ที่ 1:50 หรือ 2%มาร์จิ้น  ซึ่งก็ถือว่าน้อยเกินไปมากเลยสำหรับคนที่ยังบริหารพอร์ตไม่เก่ง แถมยังมีขั้นต่ำในการฝากค่อนข้างเยอะอีกต่างหาก ฉะนั้นก่อนจะเทรดแต่ละไม่นี่ต้องเล็งกันให้ดีก่อน ไม่งั้นอาจมีรายการพอร์ตสะอาดก็เป็นได้

ข้อดีของโบรกเกอร์ FXCM

มีความน่าเชื่อถือสูง

โบรกเกอร์ FXCM เค้าได้ขึ้นทะเบียนเรียบร้อยแล้วกับFCM,RFED,CFTC แถมยังเป็นสมาชิก NFA  อีกต่างหาก นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการมานานตั้งแต่ปี 1999 ได้รับรางวัลมากมาย แถมยังมีมูลค่าเป็นพันล้านเลยทีเดียว เห็นแบบนี้แล้ว ในเรื่องความน่าเชื่อถือนี่สบายใจไปได้มากเลยครับผม

 

สามารถเทรดได้บนเบราเซอร์และสมาร์ทโฟน

ที่นี่เค้ามี Tradind Station ไว้ให้บริการ ทำให้เราสามารถเทรดบนเว็บเบราเซอร์ได้เลยโดยไม่ต้องโหลด หรือจะเปิดขึ้นมาเทรดในมือถือก็สะดวกไปอีกแบบ แถมยังมาพร้อมกับเครื่องมือช่วยเทรดแบบครบครันกันไปเลย

บัญชีทดลองเทรดพร้อมเงินปลอมมากถึง $50,000

ปกติเงินปลอมที่ผมเคยเห็นจะอยู่ที่มากสุดหมื่นเหรียญเท่านั้นเอง แต่โบรกนี้ให้มากถึง ห้าหมื่นเหรียญ เรียกได้ว่าเทรดกันให้เบื่อไปข้างนึงเลย

ค่าสเปรดสบายกระเป๋า

            อย่างที่ยอกไปแล้วข้างบนว่าค่าสเปรดของเจ้านี้ ถึงจะไม่ถูกจนฟรี แต่ก็ไม่ได้แพงจนกระเป๋าฉีก ผมว่าประมาณนี้กำลังดีเลย แต่ถ้าใครทุนหนาก็ยังแนะนำให้เปิดบัญชีแบบอื่นอยู่นะ เพราะค่าสเปรดจะถูกลงมากๆ อย่างคู่ EUR/USD จะเหลือค่าสเปรดแค่ 0.5 เท่านั้นเอง

มีการแข่งประจำเดือน

            ข้อนี้ผมชอบมาก เพราะข้อดีของเค้าคือ บัญชีเทรดทำกำไรจริงๆ กับบัญชีแข่งเป็นบัญชีเดียวกันนี่แหละ บางโบรกเกอร์มีแข่งก็จริง แต่แยกบัญชีกัน ทำให้เราต้องรับผิดชอบหลายบัญชีพร้อมๆกัน แต่นี่ไม่ต้องเลย เราก็เทรดของเราไป ถ้าเดือนไหนกำไรเยอะเข้าตากรรมการก็ได้เงินรางวัลมาให้ฟินกันเล่นๆ แหล่มมากบอกเลย

ข้อเสียของโบรกเกอร์ FXCM

เว็บไซต์ยังทำได้ไม่ดีนัก

            สำหรับการออกเว็บไซต์อันนี้ถือว่าผ่านอยู่นะ สวยสบายตาดี แต่ผมว่ามันอ่านไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ จะหาอ่านทีนึงต้องพึ่งช่องค้นหาตลอด คือหาไม่ค่อยเจอเลยจริงๆ แถมเวลาเปลี่ยนภาษาก็หาภาษาไทยไม่เจอ ต้องกดภาษาเวียดนามซะก่อนถึงจะเจอ แถมพอคลิกเลือกปั๊บ มันก็รีเฟสใหม่กลายเป็นหน้าภาษาอังกฤษตามเดิมซะงั้น เลยต้องจำใจอ่านภาษาอังกฤษเอานี่แหละ อ่านก็ออกบ้างไม่ออกบ้าง แต่ก็ดีกว่าพึ่งอากู๋ล่ะนะ

เลเวอร์เลจสูงไปหน่อย

            ปกติผมจะตั้งเลเวอร์เลจอยู่ที่ 1:1000 หรือถ้าไม่มีจริงๆก็ขอซัก 1:500ก็ยังดี แต่นี่ให้มา 1:50 แม่จ้าว เรียกได้ว่าจะกดเทรดแต่ละไม้นี่ต้องคิดแล้วคิดอีก คิดจนเหงื่อตก กลัวพอร์ตจะสะอาด ฮ่าๆ

เงินฝากขั้นต่ำสูง

            ผมว่าขั้นต่ำ 50$ มันออกจะมากไปนิดนึงสำหรับเทรดเดอร์มือใหม่ แถมเลเวอร์เลจก็ปราบเซียนซะ เอาเป็นว่ามือใหม่ถ้ายังไม่ค่อยมั่นใจในฝีมือล่ะก็ แนะนำบัญชีเดโมโลด

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก FXCM

thai broker forex1

เส้น