วิจารณ์โบรกเกอร์ FXPRIMUS ข้อมูลทั่วไป รีวิว ข้อดีข้อเสีย โบนัส Spread ความน่าสนใจ


คะแนนโดย admin

เส้น

เส้น


 

รีวิวโบรกเกอร์ FXPRIMUS Broker Review

FXPRIMUS อันดับที่ 5 คะแนนรวม 8.2   
อันดับที่ 1 ด้านความปรอดภัย ความมั่นคง และความน่าเชื่อถือของโบรกเกอร์   คลิ๊กดูที่นี่
อันดับที่ 1 ด้านเรทฝาก-ถอน คลิ๊กดูที่นี่

  FXPRIMUS เป็นโบรกเกอร์ที่เคลมตัวเองว่าเป็นโบรกเกอร์ที่ “สถานที่ปลอดภัยที่สุด” มีใบรับรองสากลจากแทบทุกค่อยเลยที่เดียว  (CySEC ,MiFID ,ICF ,FCA ,CNMV ,HFSA ,CNB ,BaFin ,CMC ,CSSF ,CONSOB ,FSA KNF ,NBS ,FSA)

การันตีขนาดนี้ FXPRIMUS สามารถเชื่อใจได้อย่างแน่นอนครับ

ข้อดีของโบรกเกอร์ FXPRIMUS

มีโปรโมชั่นให้เลือกหลากหลาย  ความปลอดภัยสูง เชื่อถือได้ ได้รับการรับรองเพียบ นอกจากจะเป็นโบรกเกอร์ที่มีความโปร่งใสสูง โบนัสโปรโมชั่นต่างๆ ถือว่ามีความหลากหลายน่าสนใจ และล่าสุดในเรื่องการซับพอร์ตคนไทยก็ทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ  ความเสถียรไม่เป็นรองใคร หลังจากที่ได้ลองเทรดกับ FXPRIMUS ไปบ้างแล้ว ผมรู้สึกว่ามันมีความเสถียรอยู่ในระดับนึงเลย ถึงจะมีกระตุกอยู่บ้าง แต่ก็ยังไม่เคยเจอแบบค่าค้างนานๆ หรืออาจเป็นเพราะเน็ตผมกากเองก็ไม่รู้เหมือนกันแฮะ ฮ่าๆ แต่ถ้าเทียบกับโบรกอื่นแล้ว ถือว่าเร็วใช้ได้เลย ที่สำคัญคือกราฟตรง ไม่โกงกราฟแน่ๆ โดยรวมจึงเป็นดบรกเกอร์ที่ดีมากโบรกเกอร์หนึ่งเลยล่ะครับ

ข้อเสียของโบรกเกอร์ FXPRIMUS

สเปรดสูง  นอกจากจะสูงแล้วยังผันผวนมากอีกด้วย , รายละเอียดไม่ชัดเจน ทั้งข้อมูลบัญชีแบบต่างๆ ซึ่งก็ไม่มีบอกว่าบัญชีแบบไหนได้อะไรเท่าไหร่บ้าง ทั้งข้อมูลบัสที่บอกมาแค่คำโฆษณา แต่ไม่มีรายละเอียดอะไรเลย ต้องไปคลำๆเอาตรงส่วนของภาษาอังกฤษ ยังดีที่มีพวกรูปภาพและตารางประกอบให้ ไม่งั้นนี่แย่เลย  , ค่อนข้างยุ่งยากในเรื่องเอกสาร ขั้นตอนต่างๆ ในการสมัครยุ่งยาก จะปรอดภัยยังไงก็สามรถทำให้มันง่ายได้ซึ่ง FXPrimus ยังขาดจุดนี้อยู่มากครับ

หน้าแรก   FXPRIMUS คลิ๊ก

เปิดบัญชีกับ FXPRIMUS คลิ๊ก

 

นับเป็นโบรกเกอร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยสุดๆจริงๆครับ แถมยังได้รับใบอนุญาตจาก CySEC และจดทะเบียนแล้วกับหลายๆหน่วยงาน เช่น MiFID ,ICF ,FCA ,CNMV ,HFSA ,CNB ,BaFin ,CMC ,CSSF ,CONSOB ,FSA KNF ,NBS ,FSA  เพราะฉะนั้นในเรื่องความน่าเชื่อถือนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย นอกจากนี้ยังได้รับความนิยมสูงมากจากเหล่าเทรดเดอร์ทั่วทุกมุมโลก ก็ขนาดพวกค่าสเปรด เลเวอร์เลจ รวมถึงโบนัส จะยังสู้โบรกอื่นๆเค้าไม่ได้ แต่ก็ยังสามารถดึงดูดให้คนมาลงทุนได้ถึงวันละ 5ล้านกว่าเหรียญเลยทีเดียว ไม่เจ๋งจริงคงทำไม่ได้แน่ๆ

 

โบนัสและโปรโมชั่น

 

DOUBLE DYNAMO – เป็นโบนัสที่เราจะได้รับเงินฝากเพิ่มขึ้นอีกถึง 100%ด้วยกัน เมื่อฝากเงินขั้นต่ำ 500$ สูงสุดถึง 10,000$ น่าเสียดายมากที่โปรโมชั่นนี่จะมีผลถึงแค่สิ้นเดือนตุลา ปี 2559 นี้เท่านั้น แต่ผมเชื่อว่าไม่นานก็จะกลับมาอีก เพราะผมก็เคยเห็นมันกลับมาแล้วครั้งนึง

รับเงิน 2$คืนจาก “ทุกล็อต” ที่เทรด – เป็นบริการสำหรับเจ้าของบัญชีแบบ ECN โดยเราจะได้รับเงินคืน 2เหรียญต่อ1ล็อต ทุกครั้งที่เราเทรดตั้งแต่ 250$ขึ้นไป

โบนัสเทรดดิ้ง 30% – เราจะได้รับบัสจากการฝากเงิน 30% เมื่อฝากเงินตั้งแต่ 500$ ขึ้นไปโบนัสที่ได้รับมากที่สุดอยู่ที่ 1,500$ แต่ข้อเสียของโบนัสเทรดดิ้งนี้ก็คือ เลเวอร์เลจที่เข้าร่วมจะอยู่ที่ 1:200 เท่านั้นเอง

GOLD RUSH – การแข่งขันเทรดทองและโลหะ ใครที่ชอบการแข่งขั้นห้ามพลาดเด็ดขาดเลยเพราะเค้ามีเงินรางวัลสำหรับผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุด 20 อันดับ ถึง 3,000$ เลยทีเดียว ตีเป็นเงินไทยคร่าวๆก็ไม่ได้มากได้มาย แค่หกหลักเท่าเท่านั้นเอง

Trading oil – เป็นโปรชั่นเพื่อสนับสนุนการเทรดนั้นจากทางโบรกเกอร์ โดยบัญชีเทรดน้ำมันนี้ เราจะเสียค่าสเปรดเริ่มต้นเพียงแค่ 0.05 จุดเท่านั้นเอง ซึ่งก็ถือว่าน้อยมากจนแทบจะฟรีกันไปเลย

นอกจากจะมีให้เลือกหลากหลายแล้ว ยังสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่แช่โปรโมชั่นเดิมไว้นานๆ ซึ่งตรงนี้ผมชอบนะ เพราะมันมีโอกาสสูงที่จะมีโปรแจกหนักๆวนกลับมาอีกครั้ง ตอนไหนที่โปรไม่ดี โดนใจ เราก็ยังไม่ต้องฝาก เท่านั้นเอง

 

ค่าสเปรดของโบรกเกอร์ FXPRIMUS

ค่าสเปรดของโบรกเกอร์ FXPRIMUS ถือว่ามากกว่าโบรกเกอร์อื่นๆพอสมควร ถ้าไม่ใช่บัญชี ECN เพราะดูเหมือนว่าที่นี่เค้าจะเน้นให้คนเปิด ECN กันเยอะๆ ดูได้จากโปรโมชั่นต่างๆที่บัญชีนี้จะได้สิทธิพิเศษเยอะกว่าชาวบ้านเค้า ยกตัวอย่างเป็นสเปรดของคู่ยอดนิยมอย่าง EUR/USD ถ้าเป็น Variable spreads จะมีสเปรดอยู่ที่ 1.6 เลยทีเดียว ในขณะที่บัญชี ECN มีค่าสเปรดอยู่ที่ 0.4 เท่านั้นเอง แต่!อย่าลืมว่า ถึงจะมีค่าสเปรดน้อย แต่ก็ต้องเสียค่าคอมมิชชั่น 10$/lots นะครับ

 

เทรดและทำบุญไปด้วย

            ทาง FXPRIMUS เค้าจะแบ่งรายได้ส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือสังคมอยู่ตลอด โดยแบ่งจากกำรไรส่วนต่างที่เค้าได้จากการเทรดของเรา นอกจากเราจะเทรดได้กำไรแล้ว เรายังได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมด้วย มันเจ๋งก็ตรงนี้แหละ

 

หน้าแรก   FXPRIMUS คลิ๊ก

เปิดบัญชีกับ FXPRIMUS คลิ๊ก

เส้น

ขั้นการตอนสมัครสมาชิก

สมัครสมาชิก  FXPrimus => (คลิ๊ก)

 เริ่มที่ เข้า เว็บ ของ FXPrimus  กันก่อน จะเห็นได้ชัดเจนว่า โบรกมีการปรับโฉมใหม่ ดู อลังขึ้นเยอะเลย สีสันแจ่ม สว่างกว่าโฉมเก่าเยอะ ครับ จากนั้น เลือกที่ เปิดบัญชีใหม่

ให้กรอก ชื่อ สกุล  e-mail ,  เบอร์โทร์  และทำการกำหนด user , password  เพื่อใช้ในการ  login  เข้าสู่ เว็บ 

จากนั้น FXPrimus  จะส่ง e-mail  ไปหาเราครับ ให้เราเปิด เมล์ แล้วทำการ  Click เพื่อยืนยัน – ตัวตนของ  e-mail  

เมื่อเรียบร้อยแล้ว ระบบจะให้กรอกคำลับเพื่อยืนยันความปลอดภัย ไว้ใช้ในกรณี ที่เราจะสอบถามข้อมูล ทาง  chat ครับ

Click  ยื่นเอกสาร จากนั้น ระบบจะแสดงความยินดี ในการสมัครสมาชิก

Click => Continue  เพื่อไปต่อเข้าหน้า Login  ซึ่งจะให้เราทำการ ยืนยันตัวตนในขั้นตอนต่อไป

 

การยืนยันตัวตน FXPrimus

หน้าเว็บ  login  แล้วเตรียมเอกสารในการที่จะนำมายืนยันตัวตน

ดำเนินการลงทะเบียนเพิ่มเติมให้เรียบร้อย  Click  ลงทะเบียนให้เสร็จ ครับ

ทำการกรอก ที่อยู่ เป็นภาษาอังกฤษ นะครับ  ผมลองภาษาไทยแล้ว ระบบ ไม่รับ ตีกลับ จากนั้นตอบข้อมูลทางการเงินและการจ้างงาน .. เป็นภาษาอังกฤษ ทั้งหมดเลย ..  เดา ๆ บ้างก็ได้นะครับ

จากนั้นเราต้องทำการยื่นเอกสารเพื่อยืนยันตัวตนครับ

 

 

ซึ่งการยืนยันตัวตนนี้  FXPrimus  ให้เป็น  Option ครับ เราจะทำหรือไม่ทำก็ได้ แต่ผมว่าทำเถอะครับ กลัวมีปัญหาในการถอนเงิน เอกสารที่ต้องเตรียมก็เหมือนกันโบรกอื่น ๆ คือ บัตรประชาชน ทั้งหน้า และหลัง , หนังสือเดินทาง หรือใบขับขี่ ส่วนการยืนยันที่อยู่ ใช้ บิลค่าสาธารณูปโภค เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าอินเตอร์เน็ต

ผม อัพโหลด บัตรประชาชน ขึ้น  2  ไฟล์ ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

อัพโหลด บิลค่าโทรศัพท์  เป็นอันว่าเรียบร้อยครับในการยืนยันตัวตน ของ  FXPrimus

จากนั้น ให้เราเลือกชนิดของบัญชี  MT4  ที่เราจะเทรดครับ ผมเลือก ชนิด  Variable , leverage 1:500  สกุลเงิน  USD => click  submit เป็นเสร็จสิ้น การยืนยันตัวตนครับ

 

การฝากเงิน  FXPrimus  => มีช่องทางการฝากเงิน หลายช่องทางเหมือนกับทุกโบรก แต่ในตอนนี้ขอนำเสนอเฉพาะ ช่องทาง ธนาคารไทย นะครับ

มีการรองรับ ถึง  9  ธนาคารเลยทีเดียว

ซึ่งผมเลือกใช้ ธนาคารกรุงเทพ   ก่อนที่จะทำการฝากเงิน เราจะต้อง บันทึกข้อมูลของธนาคารลงในเว็บ ก่อนครับ

เลือก =>  ประวัติ => ข้อมูลธนาคารของท่าน

ให้กรอกข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมดนะครับ  ตั้งแต่ ชื่อธนาคาร , ที่ตั้งธนาคาร : กรอกเฉพาะจังหวัดที่ตั้ง ,  Bank Acc No : เลขที่บัญชีครับ , รหัส Swift Code ของธนาคาร : คงต้องค้นหาจาก  Google , ธนาคาร IBAN : สาขาของธนาคาร กรอก หรือไม่กรอกก็ได้  สุดท้าย รหัสผ่าน  กรอก รหัสที่เราใช้  Login  ครับ  Click  ยืนยันเอกสาร  เริ่มทำการฝากเงินได้  ผมเลือกธนาคารกรุงเทพ

อ้อ ฝากขั้นต่ำ  100 $  ครับ  ไม่น้อยเลย นะ ..  แล้ว  Click =>  พรีวิว

จากนั้น  Click => ยืนยัน

ระบบจะเข้าสู่  Gateway Payment  ซึ่ง ใช้บริการ ของค่าย  PaymentAsia  จากนั้นก็ให้ดำเนินการตามระบบของธนาคารครับ

เมื่อดำเนินการเรียบร้อยแล้ว =>  success  จากนั้น  FXPrimus  จะส่ง  e-mail  ยืนยันการรับฝากเงิน และ แจ้ง  ID  ของ  MT4  พร้อมรหัสให้เราครับ ..

สรุป แล้ว เราต้องฝากเงินก่อนครับ ถึงจะได้  ID  ของ MT4 .. รวม ๆ ค่อนข้างยุ่งยากกว่า ทุกโบรกนะเนี่ย ..  มาดูการถอนเงินกันบ้าง

 

การถอนเงิน  FXPrimus  => ก็เน้นการถอนผ่านธนาคารในประเทศครับ ที่สำคัญ ฝากทางธนาคารไหน ต้องถอนผ่านธนาคารนั้นครับ

 เลือกถอนเงิน จาก  MT4 ครับ

จากนั้น บันทึกยอดเงินที่ต้องการถอนครับ ใส่รหัสผ่าน Login หน้าเว็บ  click  ยืนยัน

แสดงข้อมูลช่องทางการถอนเงิน ของ  FXPrimus  ครับ ฝากทงไหนต้องถอนทางนั้น  ซึ่งเราต้องเลือก การถอนเงินภายในประเทศ

 ให้กรอกรายละเอียดการถอน อีกครั้งครับ  ยอดเงิน ชื่อเจ้าของบัญชี เลือกธนาคารที่จะถอน เลขบัญชีธนาคาร  Click  ยืนยัน

e-mail  ยืนยันการถอน  รอครับ เงินจะเข้าบัญชี =>  ถ้าถอนก่อน  08.00 น.  เงินจะเข้าบัญชี  ช่วง บ่าย ถึงค่ำของวันเดียวกัน  หากถอนหลัง 08.00 น. เงินจะเข้าวันต่อมาครับ

โดยรวมแล้ว  FXPrimus  ในความเห็นของผม ยังไม่ คล่องตัว เท่าไหร่ครับ และติดตรงที่ฝากขั้นต่ำ 100 $  อีกด้วย ..   พบกันใหม่ ตอนหน้าครับ

 

 

 

thai broker forex1

เส้น