ข้อมูล รีวิว Land-FX วิจารณ์โบรกเกอร์ Review ข้อดี ข้อเสีย และความน่าสนใจ


คะแนนโดย admin

เส้น

 

เข้าสู่เว็บไซต์ Land-Fx.com

รีวิวโบรกเกอร์ Land-FX Broker Review

Land-FX 

Land-FX โบรกเกอร์จากประเทศอังกฤษ จริงๆแล้วโบรกนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2012 เชื่อว่าหลายคนคงไม่ค่อยคุ้นชื่อโบรกนี้เท่าไหร่ เพราะทางโบรกพึ่งจะเข้ามาประชาสัมพันธ์ตัวเองในประเทศไทยอย่างจริงจังเมื่อเร็วๆนี้ … แต่ด้วยความมีประสิทธิภาพของโบรกนี้ทำให้ขึ้นมาติดอันดับต้นๆแซงหลายๆโบรกที่อยู่ก่อนหน้าได้อย่างสบาย ทั้งเรื่อง Spread ที่แคบมาก (แคบที่สุดแล้ว ณ ตอนนี้), เรทฝากถอนที่ดีมาก , ความน่าเชื่อถือสูง , การให้ความสำคัญกับเงินทุนของลูกค้า และเรื่อง Platform การเทรด ทั้งหมดนี้ Land-Fx อยู่ในระดับ Top ทั้งสิ้น 

แนะนำให้เปิดบัญชีประเภท Standard เพราะ ฝากเงินขั้นต่ำ น้อยกว่า และ Spread ต่ำกว่า ไม่มีความจำเป็นต้องไปเปิดบัญชีประเภท Pro เลย


openacc

ปกติเราจะไม่ค่อยเจอโบรกเกอร์ที่มาจากประเทศอังกฤษสักเท่าไหร่ ทำให้ Land-Fx ได้ความน่าเชื่อถือในส่วนนี้ค่อนข้างมาก เพราะโบรกเกอร์ที่ดำเนินธุรกิจในประเทศอังกฤษนั้นมีความเชื่อถือค่อนข้างมากอยู่แล้ว โดย Land-Fx เป็นสมาชิกใน Financial Services Compensation Scheme (FSCS) ซึ่งทำให้ลูกค้าของ Land-Fx จะได้รับการประกันเงินสูงสุดถึง 50,000 ปอนด์ ในกรณีของบริษัทล้มละลายหรือดำเนินธุรกิจต่อไม่ได้

 

Spread

ทางโบรกเคลมว่าเป็นโบรกที่ Spread แคบที่สุดในอุตสาหกรรมแล้ว ณ ตอนนี้ ซึ่งทางทีมงานได้ไปลองเชค ก็พบว่าจริง ในบัญชี Standard ค่า Spread ของสกุลเงิน EUR/USD อยู่ที่เพียง 0.7 pips (ยอมรับว่าต่ำมากจริงๆ)

 

การฝากถอน

การฝากถอนของ Land-Fx ก็ถือว่าอยู่ในระดับต้นๆ เลยเช่นเดียวกัน โดยรองรับการฝากถอนผ่านธนาคารในประเทศไทย จำนวนทั้งสิ้น 9 ธนาคาร อีกทั้งเรื่องความเร็วในการฝากถอน และเรทฝากถอนก็ดีมากๆ

ทางทีมงานได้ทดสอบความเร็วในการฝากถอน และเรทในการฝากถอน ผ่านธนาคาร ไทยพาณิชย์ (SCB) พบว่า

ความเร็ว

ฝาก : ภายใน 5 นาที เงินเข้าระบบ
ถอน : ประมาณ 20 นาที

เรทการฝากถอน

ฝาก : 3,200 บาท (99.94 USD)
ถอน : 3,183.44 บาท 
เสียส่วนต่างอยู่ที่ : -16.56 บาท (หรือคิดเป็นเพียง -0.52%) <<< ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ดีมาก เมื่อเทียบกับโบรกอื่นๆ 

… หลักฐานการฝาก 

… หลักฐานการถอน

 

Platform การเทรด

ทางโบรกใช้ Platform ในการเทรดของ MT4 และ MT5 ซึ่งรับรองทั้งบนคอมพิวเตอร์ และมือถือ … แต่ยังไม่ได้ให้บริการเทรดบนหน้า Website

และ Land-Fx ได้ร่วมงานกับทาง Zulutrade ที่ให้บริการในเรื่อง Social Trading ไว้ให้เทรดเดอร์ Copy trade ได้เช่นเดียวกัน

 

 

ประเภทบัญชี

มีให้เลือกประเภทบัญชีอยู่ 3 ประเภท คือ

  1. Standard
  2. Zero Spread
  3. PRO

อย่างที่กล่างไว้ตอนต้นว่า ถ้าใครจะตัดสินใจเลือกเปิดบัญชีระหว่าง Standard กับ PRO แนะนำให้เลือก Standard ดีกว่า เพราะทั้งเรื่องเงินฝากขั้นต่ำที่น้อยกว่า และที่สำคัญ Spread ต่ำกว่า ไม่มีความจำเป็นเลยที่ต้องไปเปิดบัญชี PRO

 

รางวัลที่ Land-Fx ได้รับ

เพิ่มเติม

• ตอนสมัครเปิดบัญชี เมื่อเราทำการกรอกข้อมูลเสร็จสิ้นทั้งหมด ทางโบรกจะแจ้งมาทาง Email ว่าเราจะได้ หมายเลขบัญชีเทรด และพาสเวิร์ดของงแพลตฟอร์มภายใน 1-2 วันทำการ แต่จริงๆ แล้วใช้เวลาเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้ัน

openacc

 

เส้น